Cách điều trị viêm bàng quang

Ngoài những câu hỏi thắc mắc của khách hàng về nguyên nhân gây viêm bàng quang, nó có biểu hiện như thế nào… thì đa số bệnh nhân đều thắc mắc không biết liệu điều trị viêm bàng quang theo phương pháp nào là tốt nhất và hiệu quả nhất?

Điều trị viêm bàng quang theo phương pháp nào là tốt?

Viêm bàng quang do vi khuẩn

Theo các chuyên gia, bệnh viêm bàng quang là căn bệnh phổ biến tại đường tiết niệu của cả nam và nữ giới, nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do vi khuẩn E.coli xâm nhập vào bàng quang và gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe, tinh thần của con người.

Viêm bàng quang do nhiễm khuẩn

Ngoài nguyên nhân do vi khuẩn thì viêm bàng quan còn có nguyên nhân chủ yếu là do tình trạng nhiễm khuẩn, nó có thể bắt nguồn từ một số yếu tố như sau:

+ Viêm bàng quang kẽ

Đây còn được gọi là viêm bàng quang mãn tính hoặc hội chứng đau bàng quang không có nguyên nhân rõ ràng, tinhd trạng này thường làm cho bệnh nhân gặp nhiều khó khăn trong khi điều trị bệnh.

Viêm do thuốc

Có thể bạn chưa biết, với những bệnh nhân đã từng hóa trị hoặc tiếp xúc, sử dụng các loại thuốc hóa trị đều có nguy cơ mắc viêm bàng quang.

Viêm bàng quang do bức xạ

Thực tế đã cho thấy, khi lượng bức xạ nhất định điều trị ở vùng xương chậu,nó sẽ tác động và làm ảnh hưởng, dần dần thay đổi các mô liên kết dẫn tới hiện tượng viêm bàng quang ở nam giới.

Do biến chứng của bệnh lý khác

Những căn bệnh nam khoa nếu không được điều trị triệt để và kịp thời sẽ gây nên rất nhiều tổn thương không mong muốn. Những tổn thương này ngày một lan rộng tại vùng bàng quang hoặc vùng chậu… sẽ gây nên một số bệnh lý nguy hiểm như bệnh lao hoặc Lupus ban đỏ…

Mức độ nguy hiểm của bệnh viêm bàng quang

Các chuyên gia đã cho rằng, bệnh viêm bàng quang nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ là tác nhân chủ yếu ảnh hưởng tới cơ thể, đồng thời còn gây nên những nguy hiểm khác như:

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Bởi đa số bệnh nhân sau khi mắc viêm bàng quang, họ sẽ cảm thấy hiện tượng đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt và tiểu không hết, nó khiến cơ thể bị mất nước, dần dần có cảm giác mệt mỏi, suy nhược và sức khỏe giảm sút.

Ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc

Việc đi tiểu nhiều lần hoặc tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, … sẽ khiến người bệnh khó tập trung để làm việc.

Gây ra một số bệnh viêm nhiễm

Phần lớn lượng vi khuẩn xâm nhập từ đường tiết niệu, nó sẽ gây ra bệnh viêm bàng quang. Do đó, nếu không khắc phục bệnh sớm sẽ ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng tới những cơ quan khác trong cơ thể.

Gây nhiễm trùng thận hoặc suy thận

Bạn có biết, với bệnh lý viêm bàng quang ở nam giới, nếu không điều trị sớm sẽ làm cho vi khuẩn di chuyển ngược dòng rồi tấn công lên thận, từ đó mà thận bị ảnh hưởng gây nhiễm trùng hay suy thận.

Gây thiếu máu

Nếu bênh nhân bị viêm bàng quang xuất hiện tình trạng đi tiểu ra máu kéo dài sẽ làm mất máu trầm trọng.

Điều trị viêm bàng quang theo phương pháp nào là tốt?4

Gây vô sinh – hiếm muộn

Đa số bệnh nhân mắc viêm bàng quang, chức năng sinh lý của nam giới thường bị suy giảm, gây nên hiện tượng suy thận, nhiễm trùng thận, từ đó làm tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Ảnh hưởng tới đời sống tình dục

Với những ảnh hưởng tiêu cực mà bệnh viêm bàng quang gây ra cho sức khỏe của nam giới, ngay khi phát hiện bệnh bạn cần tới ngay các cơ sở y tê chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, hạn chế những biến chứng không mong muốn sảy ra.

Cách điều trị viêm bàng quang hiệu quả nhất?

Đứng trước những hậu quả mà bệnh viêm bàng quang gây ra cho sức khỏe của chúng ta, Phòng khám nam khoa Thành Đô đã và đang áp dụng thành công hệ thống trị liệu quang dẫn CRS - Điều trị viêm bàng quang triệt để.

Đây là một trong những phương pháp mới được giới chuyên môn đánh giá khá cao về lợi ích mà nó mang lại cho người bệnh:

Chỉ sử dụng sóng và tần số cao để tiến hành trị viêm, không cần phải thực hiện thủ thuật.

Không gây đau đớn hay bất cứ tổn thương nào đến các bộ phận xung quanh.

Hiệu quả điều trị triệt để không bị tái phát.

Bằng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên đây về cách điều trị bệnh viêm bàng quang ở nam giới sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm mới thật bổ ích.

Xem thêm:

Khám bệnh vô sinh ở đâu

Chữa viêm bao quy đầu

Liệt dương có chữa được không

0コメント

  • 1000 / 1000