Bệnh viêm phần phụ ở nữ giới?

Thông thường nữ giới rất ít quan tâm tới thông tin về bệnh viêm phần phụ và nhiều người không hiểu viêm phần phụ là gì? Chỉ sau khi được chuẩn đoán là mắc bệnh viêm phần phụ thì chị em mới biết đến và tìm hiểu. Viêm phần phụ là một bệnh phụ khoa rất nguy hiểm đối với nữ giới nên chị em hãy chú ý về căn bệnh này để tránh hậu quả đáng tiếc nhé.

TÌM HIỂU BỆNH VIÊM PHẦN PHỤ Ở NỮ GIỚI LÀ GÌ?

Bệnh viêm phần phụ là một dạng viêm nhiễm phụ khoa, thực chất chính là một tình trạng viêm nhiễm diễn ra tại cơ quan phần phụ của bộ phận sinh dục nữ như bộ phận vòi trứng (vòi tử cung), buồng trứng, hệ thống dây chằng rộng. Viêm nhiễm phần phụ có thể là chỉ viêm ở một bộ phận hoặc có thể là nhiều bộ phận cùng một lúc, trong đó viêm nhiễm ở vòi trứng là tình trạng thường gặp nhất và nguy hiểm nhất.

Bệnh viêm phần phụ hay gặp phải ở những nữ giới còn trẻ tuổi, có quan hệ tình dục thiếu an toàn, không có nhiều kiến thức về sức khỏe tình dục và chăm sóc bộ phận sinh dục.

LÝ DO BẠN MẮC BỆNH VIÊM PHẦN PHỤ LÀ GÌ?

Bệnh viêm phần phụ xảy ra do rất nhiều ký sinh trùng và mầm bệnh di chuyển tới các phần phụ qua 2 con đường: Đường sinh dục và đường máu. Tác nhân gây ra bệnh viêm phần phụ có thể kể đến:

Thông qua quan hệ tình dục không an toàn chị em có thể bị lây nhiễm một số bệnh xã hội như sùi mào gà, lậu, giang mai,… virus sau khi lây nhiễm sang sẽ tấn công buồng trứng và ống dẫn trứng gây viêm phần phụ.

Việc thực hiện các thủ thuật như nạo phá thai, đặt dụng cụ tử cung không đúng kỹ thuật hay không đảm bảo vô trùng thì sẽ gây ra viêm nhiễm phần phụ của người nữ giới.

Có thể là do chị em chưa biết cách vệ sinh vùng kín cho đúng, vùng kín không được khô thoáng và không đủ sạch sẽ thì sẽ là môi trường sống yêu thích của vi khuẩn.

Bệnh viêm phần phụ có thể là được bắt nguồn từ một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà chị em mắc phải trước đó mà không điều trị hoặc do điều trị chưa triệt để.

Ngoài ra bệnh viêm phần phụ có thể do nhiều tác nhân khác gây ra như đề kháng suy yếu, hay việc sinh đẻ quá nhiều lần cũng khiến cho bệnh viêm phần phụ phát triển.

BỆNH VIÊM PHẦN PHỤ BIỂU HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Biểu hiện của viêm phần phụ thường có biểu hiện ở 2 dạng đó là viêm phần phụ cấp tính và viêm phần phụ mãn tính. Ở giai đoạn mãn tính thì các biểu hiện rõ ràng và mạnh mẽ hơn.

Thông thường người bệnh sẽ bị đau vùng bụng dưới đau rát vùng kín, đau khi giao hợp, cơn đau rõ hơn khi bạn vận động càng mạnh.

Triệu chứng khi bị viêm phần phụ bao gồm hiện tượng sốt cao, ớn lạnh, nhiệt độ cơ thể thay đổi thất thường không thể kiểm soát.

Ở bộ phận sinh dục, khí hư tiết ra ngày càng nhiều và có dạng khác lạ so với bình thường chị em nên hết sức chú ý.

Viêm nhiễm kéo dài làm cho bộ phận lân cận bị ảnh hưởng, nhất là niệu quản bị chèn ép gây tiểu rắt, tiểu buốt,.. có thể gặp trường hợp xuất huyết.

TÁC HẠI CỦA VIÊM PHẦN PHỤ LÀ GÌ?

- Tuy được gọi là phần phụ nhưng nếu những bộ phận này bị viêm nhiễm thì sẽ ảnh hưởng đến chức năng của bộ máy sinh sản.

- Bệnh còn khiến cho chị em bị giảm ham muốn tình dục, cơn đau khi quan hệ là nỗi ám ảnh khiến đời sống vợ chồng bị ảnh hưởng

- Những triệu chứng của bệnh càng biểu hiện nặng thì cuộc sống sinh hoạt của chị em sẽ diễn ra càng khó khăn hơn.

- Viêm phần phụ còn khiến hàng loạt các bệnh lý phụ khoa khác được hình thành

Chị em nên tìm hiểu và nắm chắc toàn bộ kiến thức bệnh viêm phần phụ là gì mà phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc Ninh tổng hợp ở bên trên, thông qua đó có nhiều hiểu biết về bệnh viêm phần phụ, khi có triệu chứng của bệnh sẽ không bị lúng túng và đi điều trị kịp thời.

Bệnh viêm phần phụ hiện nay điều trị không còn khó khăn khi có “kỹ thuật làm tan can thiệp khoang trong” - chữa bệnh triệt để an toàn.

Xem thêm :

Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung nặng có nguy hiểm không

Cách bỏ thai

Chữa bệnh tiểu buốt

chi phí cắt trĩ

cách phá thai

trị tiểu buốt

0コメント

  • 1000 / 1000